• Hotline: 0917 578 779
  • Email:cogioitanthinhseller@gmail.com
Đại tu động cơ – Thay bộ hơi xúc lật Trung Quốc

Phụ tùng bộ hơi  – phụ tùng động cơ xe xúc lật Trung Quốc, xe nâng hàng.

Chung tôi cung cấp đầy đủ bộ hơi và các phụ tùng khách thuộc phần động cơ của các dòng động cơ  nổi tiếng của Trung Quốc như: Động cơ Weichai, Yuchai, Quanchai, Yunei, Xinchai, …

Dấu hiệu nhận biết xảy ra xự cố phần động cơ:

  • Máy chạy yếu.
  • Xuất hiện nhiều khói bất thường khi vận hành. (Trường hợp này lái xe nên chú ý quan sát xem lượng khói nhiều hay ít, màu sắc của khói để có thể thông báo với kỹ sư để kỹ sư có thể nhận biết một cách chính xác sự cố xe gặp phải).
  • Hao nhớt.
  • Hao nước (Thậm chí sôi nước khi vận hành với cường độ cao).
  • Xuất hiện các tiếng kêu lạ ở phần động cơ (Lái xe nên kiểm tra kỹ phần cổ bô, máy phát xem các chi tiết có bị nới lỏng trong quá trình vận hành dẫn đến tiếng kêu trước khi thông báo cho kỹ sư).
  • Đồng hồ báo áp xuất trên cabin báo áp xuất quá cao hoặc quá thấp so với tiêu chuẩn.
  • Đồng hồ báo lỗi động cơ phát sáng.

Khi nhận thấy 1 trong các biểu hiện trên, các lái máy nên lập tức dừng xe. Kiểm tra sợ bộ và báo ngay cho kỹ sư kỹ thuật vì tất cả các sự cố liên quan tới động cơ đều là nguy hiểm và có thể gây sự cố liên đới đến các chi tiết khác.

Các chi tiết đầy đủ cần cho đại tu động cơ.

Quy trình làm việc sau khi xác định sự cố của động cơ cần phải thực hiện đại tu.

Đại tu động cơ là công việc tháo gỡ một phần hoặc toàn bộ các chi tiết của động cơ để thực hiện thay thế, điều chỉnh các chi tiết xảy ra sự cố nằm bên trong động cơ. Công việc này đòi hỏi kỹ sư phải có chuyên môn cao, am hiểu về máy móc củng như cần thiết các dụng cụ chuyên dụng để thực hiện.

Việc tháo gỡ, điều chỉnh hoặc thay thế các chi tiết trong động cơ phụ thuộc nhiều vào mức độ nghiệm trọng của sự cố. Song thông thường nhất, đối với các lỗi được phát hiện sớm hoặc sự cố xảy ra do thời gian hoạt động đã lâu dẫn đên động cơ hao mòn, xuống cấp là các kỹ sư sẽ tiến hành thay mới bộ hơi của động cơ. Đây là công việc gần như phổ biến nhất và loại bỏ phần lớn các sự cố, hỏng hóc liên quan tới động cơ.

Các chi tiết đầy đủ cần cho đại tu động cơ.

  Xylanh, Piston, Sin, chốt, Roong mặt máy sẽ được thay mới khi kỹ sư thực hiện công việc thay bộ hơi động cơ.

Đối với các sự cố nghiệm trọng hơn, như xảy ra sự cố nhưng phát hiện quá trễ để dẫn tới hiện tượng bó cứng trong động cơ, tiếng kêu lớn phát ra trong động cơ hoặc tai hại hơn và nứt vỡ vỏ động cơ. Các kỹ sư có thể xem xát tùy mức độ để có hướng khắc phục phù hợp như thay trục động cơ, thay các tay biên cong (gãy) hoặc thay thế vỏ động cơ.

Sau khi thực hiện đại tu động cơ, động cơ không nên đưa vào sữ dụng ngay mà nên thực hiện chạy ra (Chạy roda) để kiểm tra tính ổn định của động cơ củng như bôi trơn đều tất cả các chi tiết trong động cơ. Thời gian chạy rà trung bình từ 12 đến 24 tiếng. Sau thời gian này, lái xe nên thực hiện thay nhớt máy và lọc nhớt máy để loại bỏ hoàn toàn các ba vía (bá dơ) trong máy của bộ hơi mới.

Trên đây là các bước nhận biết sự cố xảy ra trên động cơ xe xúc lật, xe nâng hàng củng như sơ bộ quy trình thực hiện đại tu động cơ xe xúc lật của Trung Quốc và các hãng khác.

CHÚC QUÝ VỊ LÁI XE AN TOÀN

Chúng tôi cung đầy đủ các chi tiết động cơ trên xe xúc lật Trung Quốc của tất cả các hãng máy xúc lật tại Việt Nam hiện nay như: Máy xúc lật Hải Âu, xe xúc lật Liugong, xúc lật SDLG, xúc lật XCMG, XGMA, LonKing, MingYu, Aolite, Laigong, xúc lật Bình Phát, máy xúc lật Đông Dương, Máy xúc lật MIK ….

Liên hệ: 0978 27 57 68

Zalo: +82978 27 57 68

Mail: thietbicogioi.com.vn@gmail.com

Chúng ta có thể làm việc cùng nhau
để bạn có được thông tin 1 cách dễ dàng và chính xác nhất!
Tôi rất muốn làm việc trực tiếp với bạn
Hoặc bạn có thể tìm kiếm theo dung tích gầu hoặc tải trọng nâng
Tặng trọn bộ lọc theo xe
Giao hàng miễn phí toàn quốc